Nhà đầu tư ngoại chiếm lĩnh thị phần M&A bất động sản Tp.HCM

Nhà đầu tư ngoại chiếm lĩnh thị phần M&A bất động sản Tp.HCM

 

Theo công bố nghiên cứu mới nhất của JLL Việt Nam, công ty nghiên cứu về thị trường BĐS tại Việt Nam, hoạt động mua bán sát nhập (M&A) trên thị trường BĐS TP.HCM diễn ra sôi động với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao trong Quý 2/2016.

JLL đánh giá, xét về địa bàn đầu tư thì TP.HCM tiếp tục là thị trường sôi động nhất trong thời gian tới cho các hoạt động M&A quy mô lớn.

Theo báo cáo vừa được công bố, công ty nghiên cứu này cho biết thị trường M&A bất động sản tiếp tục diễn ra sôi động trong quý 2/16, với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và hoạt động đầu tư diễn ra đa dạng.

Phía nhận chuyển nhượng trong các giao dịch được ghi nhận trong quý phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài, đến từ nhiều quốc gia và quan tâm đến nhiều loại hình bất động sản khác nhau của thị trường.

Các giao dịch đáng chú ý được ghi nhận trong quý này bao gồm khu đất G Homes tại Quận 2, TP.HCM (được quy hoạch phát triển bất động sản nhà ở), khu đất Trần Hưng Đạo tại Quận 1, TP.HCM (được quy hoạch phát triển bất động sản thương mại), tòa nhà Kumho Asiana Plaza tại Quận 1, TP.HCM (tòa nhà phức hợp, bao gồm văn phòng, khối đế bán lẻ, khách sạn và căn hộ dịch vụ, đang hoạt động), và tòa nhà International Centre Building ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (tòa nhà văn phòng đang hoạt động).

Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận một số giao dịch khác diễn ra giữa các chủ đầu tư trong nước. Hai trong số đó là các thương vụ của Tập đoàn Đất Xanh, liên quan đến hai khu đất phát triển nhà ở tại Quận 2 và Quận Thủ Đức, TP.HCM.

JLL kỳ vọng thị trường M&A bất động sản sẽ tiếp tục sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới, nhờ vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam trong bối cảnh hoạt động đầu tư của một số nước trong khu vực đang có dấu hiệu chững lại.